【相馬】弦楽器発表会を行いました
- 2025年10月20日
- 読了時間: 2分
相馬の弦楽器教室では、先週末に発表会を行いました。
今年も保護者の皆様や地域の方々、メンバーのお友達など100人近くのお客様をお迎えして、子どもたちが全力で、そしてのびのびと演奏を披露した1時間の充実したコンサートを開催することができました。

まずは楽器を始めて2年目のメンバーによる「小さな世界」の演奏から。残念ながら当日の欠席などが重なり、先生たちのサポートを受けながらもたった2人で演奏することになってしまったバイオリンのふたりでしたが、かわいらしくも堂々とした演奏を聴かせてくれました。

続いて、各パート2人ずつのダブルカルテットで「アイネ・クライネ・ナハトムジーク」の第1楽章を2チームが演奏。演奏を控えるメンバーと、満席の客席とに挟まれての発表はさぞ緊張したでしょうが、どちらのチームも練習以上の成果を出すことができたと思います。

そして今回参加の38人全員で演奏したのは、ウォーロックの「カプリオール組曲」でした。初めてコンサートマスターやトップ奏者を務めるメンバーが多い中、先輩や卒業生たちのサポートにも助けられ、それぞれ雰囲気の違う楽章の特徴をよく理解しながら迫力ある演奏に仕上げることができました。

後半は、上級生15人でレスピーギの難曲「リュートのための古風な舞曲とアリア 第三組曲」の演奏に挑み、さらに再び中級のメンバーも加えてブラジルの現代作曲家バルボーサの「ショレアンド」を披露しました。ここからは立奏で、全員が1列の大きな半円となる配置で演奏。ブラジル独特のリズムに乗りながら、最後まで勢いよく弾ききってくれました。

アンコールには、そのままの配置でアイネ・クライネ・ナハトムジークのパロディ曲「Mc Mozart's Eine kleine bricht Moonlicht Nicht Musik」をお届けしました。
子どもたちも大好きになったとても楽しい曲で、弾きながら足踏みをしたり、ちょっと違う場所に弾きに行ってみたり、ジャンプしてみたりと、各々が音楽を楽しみながらの笑顔のフィナーレとなりました。

(アンコールは、後日こちらで演奏の一部をご覧いただけるよう準備しております。どうぞお楽しみに!)














Mình có lần lướt đọc mấy trao đổi trên mạng thì thấy nhắc tới https://go8s.bio/ nên cũng tò mò mở ra xem thử cho biết. Mình không tìm hiểu sâu, chỉ xem qua trong thời gian ngắn để nhìn bố cục và cách sắp xếp nội dung tổng thể. Cảm giác là trình bày khá gọn, các mục rõ ràng nên đọc lướt cũng không bị rối, với mình như vậy là đủ để nắm thông tin cơ bản rồi.
So với một vài trang mình từng xem trước đó, nowgoal com mang lại cảm giác tương đối dễ tiếp cận. Mình không bị choáng bởi quá nhiều thông tin dồn dập trên một màn hình. Dù có yếu tố cá cược đi kèm, nhưng khi chỉ tập trung vào các trò chơi giải trí thì mình vẫn thấy khá dễ đọc. Với mình, việc có thể xem thông tin theo cách đơn giản như vậy đã là đủ cho nhu cầu cập nhật hàng ngày.
Hôm trước mình thấy mọi người nhắc đến trang web nowgoal bóng đá trong một cuộc trò chuyện về các nền tảng trực tuyến nên cũng tò mò vào xem qua. Mình chỉ lướt qua một chút để xem bố cục và cách bố trí các phần nội dung, không đi vào chi tiết lắm. Tóm lại, mọi thứ được sắp xếp khá hợp lý, nhìn chung dễ dàng để nắm bắt cấu trúc của trang.
Mình có lần lướt đọc mấy trao đổi trên mạng thì thấy có người nhắc tới giải mã số học trong lúc câu chuyện đang nói dở, nên cũng mở ra xem thử cho biết. Mình không tìm hiểu sâu, chỉ xem qua trong thời gian ngắn để nhìn bố cục và cách sắp xếp nội dung tổng thể. Xem như vậy xong mình quay lại đọc tiếp các bình luận khác.
Mình có lần lướt đọc mấy trao đổi trên mạng thì thấy nhắc tới https://tg887.com/ nên cũng tò mò mở ra xem thử cho biết. Mình không tìm hiểu sâu, chỉ xem qua trong thời gian ngắn để nhìn bố cục và cách sắp xếp nội dung tổng thể. Cảm giác là trình bày khá gọn, các mục rõ ràng nên đọc lướt cũng không bị rối, với mình như vậy là đủ để nắm thông tin cơ bản rồi.